VNPT chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid

Chung tay, đồng lòng cùng cả nước và toàn ngành, trong thời gian qua, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã triển khai nhiều hoạt động ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, nhà mạng VinaPhone đã xây dựng và triển khai các gói cước Covid-19, để với mỗi gói cước được đăng ký, gia hạn thành công, doanh nghiệp sẽ trích ra 5.000 đồng ủng hộ vào Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid

Tập đoàn VNPT với vai trò doanh nghiệp viễn thông – công nghệ thông tin hàng đầu của đất nước, đã có nhiều hoạt động tích cực cũng như tận dụng thế mạnh của mình để triển khai các giải pháp công nghệ đồng hành cùng Chính phủ, chính quyền và người dân cả nước chống dịch. Trong đó, tập đoàn đã tham gia đóng góp 400 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long cho biết: “Việc đóng góp ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 là VNPT mong muốn chia sẻ gánh nặng cho đất nước. VNPT xác định đây không chỉ là trách nhiệm cộng đồng của một tập đoàn kinh tế chủ lực của đất nước mà còn là nhiệm vụ, sứ mệnh của VNPT” – ông Phạm Đức Long cho biết.

Ngoài việc đóng góp số tiền hàng trăm tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19, tập đoàn cùng các đơn vị thành viên cũng đã xây dựng, triển khai nhiều chương trình cụ thể để hỗ trợ, ủng hộ nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh của đất nước, của ngành Thông tin và Truyền thông và từng địa phương.

Theo đại diện VinaPhone, có hai gói cước được xây dựng đó là gói cước VX3 (VX1): 20.000 đồng (5.000 đồng sẽ được ủng hộ vào quỹ) được 6GB, thời hạn sử dụng 3 ngày và gói cước VX7 (VX2): 35.000 đồng (5.000 đồng sẽ được ủng hộ vào quỹ) được 10GB, thời hạn sử dụng 7 ngày. Để đăng ký sử dụng gói cước, thuê bao VinaPhone chỉ cần soạn theo cú pháp: VX3/VX7 gửi 888. Sau gần 1 tháng triển khai đã có hàng chục nghìn thuê bao đăng ký sử dụng.

VNPT đảm bảo hạ tầng cho các sự kiện lớn và hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

Tại kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV (khai mạc ngày 20/7), VNPT tiếp tục được lựa chọn là đơn vị triển khai hạ tầng kỹ thuật phục vụ kỳ họp.

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XV diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Vì vậy, hạ tầng mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin phục vụ cho kỳ họp phải bảo đảm thông suốt, an toàn bảo mật, hoạt động ổn định, đồng thời phải có các phương án dự phòng phù hợp, kịp thời khi có các yêu cầu phát sinh.

Với kinh nghiệm nhiều năm liền được đảm nhận triển khai các nhiệm vụ quan trọng trong kết nối thông tin liên lạc phục vụ các sự kiện lớn của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, ngay sau khi nhận nhiệm vụ, VNPT đã tập trung mọi nguồn lực về thiết bị, cán bộ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm để phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ TT&TT, Văn phòng Quốc hội gấp rút triển khai bảo đảm tiến độ.

Tập đoàn cũng đã triển khai hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến, kết nối từ phòng họp Diên Hồng đến 2 phòng hội nghị truyền hình tại Nhà Quốc hội để phục vụ các đoàn đại biểu Quốc hội tại các địa phương đang thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 có thể tham dự các phiên họp. Hội nghị truyền hình cũng được VNPT kết nối từ Nhà Quốc hội đến 63 điểm cầu của các VNPT tỉnh, thành phố, sẵn sàng phục vụ công tác điều hành của các đại biểu Quốc hội khi có yêu cầu.

Cấp tốc lắp đặt mạng thiết bị cho các BV dã chiến chống dịch

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, toàn TPHCM áp dụng Chỉ thị số 16 từ 0h ngày 9/7, nhằm triệt để khoanh vùng, tập trung truy vết và dập dịch trong cộng đồng, VNPT tại TPHCM đã đồng hành cùng chính quyền địa phương lên phương án và triển khai thiết lập các đường internet trực tiếp tốc độ cao, lắp đặt các thiết bị wifi tại 12 trạm chốt kiểm soát thuộc các cửa ngõ Thành phố.

VNPT đã thiết lập hệ thống wifi internet tại các trạm chốt cửa ngõ, chủ động in băngrôn và decal hình ảnh mã QR dán từng chốt kiểm soát. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khai báo y tế điện tử, đồng thời hỗ trợ lực lượng chức năng kịp thời có thông tin kiểm soát dịch bệnh, phối hợp truy vết các ca nghi nhiễm COVID-19. Trong trường hợp không thể khai báo, người dân có thể nhờ lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát, hỗ trợ khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại đã dùng trên tờ khai cho nhân viên kiểm soát.

Không chỉ hỗ trợ công tác khai báo y tế điện tử, ngay từ thời điểm đầu dịch COVID-19 bùng phát tại TPHCM, VNPT Thành phố đã chủ động huy động tối đa mọi nguồn lực để bảo đảm thông tin liên lạc an toàn thông suốt, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND và các sở, ban, ngành của Thành phố.

GIỚI THIỆU VỀ ỨNG DỤNG NCOVI

Tham khảo trực tiếp tại website : https://ncovi.vnpt.vn/

Trước những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam và trên thế giới, để giúp người dân nắm bắt được đầy đủ thông tin, các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh từ Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế và các công ty lớn về công nghệ Việt Nam đã nhanh chóng xây dựng các giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) nhằm giải quyết các vấn đề nóng hiện nay, tạo công cụ đắc lực giúp nhà quản lý và người dân chủ động phòng tránh dịch hiệu quả. Ngày 9/3/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế ra mắt ứng dụng Ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam.

LỢI ÍCH KHAI BÁO Y TẾ PHÒNG DỊCH NCOVI

Cơ quan quản lý kiểm soát tốt tình hình

  • Phát hiện kịp thời các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh.
  • Quản lý được việc di chuyển của các trường hợp bị nhiễm bệnh, hoặc phải cách ly theo quy định.
  • Có được thông tin toàn cảnh về dịch bệnh để đưa ra các quyết định phù hợp.

Người dân chủ động phòng dịch

  • Được cập nhật thông tin dịch bệnh nhanh chóng, chính xác và tin cậy
  • Được cảnh báo những khu vực đang có dịch để có lộ trình di chuyển an toàn.
  • Được nhận những khuyến cáo về sức khỏe, hỗ trợ từ cơ quan y tế.
  • Được phản ánh thông tin về dịch bệnh.

Quý khách hàng có thể tải trực tiếp tại CHPlay , và App Store hoặc truy cập trực tiếp website : https://ncovi.vnpt.vn/ để được hỗ trợ nhanh nhất