Cách Đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam đơn giản nhất

ChatGPT đã và đang tạo nên cơn sốt trên toàn cầu, trong đó có cả người dùng ở Việt Nam, hãy cùng Internetvienthong tìm hiểu cách tạo tài khoản , Đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam nhé.

Giới thiệu về  ChatGPT OpenAI

OpenAI khởi đầu như một tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo vào năm 2015 với sự tài trợ tài chính khi Altman còn làm lãnh đạo ở Y Combinator. Anh cũng đứng trong hàng ngũ thành lập công ty, cùng với CEO Tesla Elon Musk, nhà đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman và nhiều thành viên khác.

OpenAI có trụ sở ở quận Mission, San Francisco, nhanh chóng trở thành một đối trọng về nghiên cứu AI trước các công ty công nghệ lớn khác, như Google.

Ra mắt vào tháng 11/2022, công cụ hỏi đáp tự động được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) – ChatGPT do OpenAI phát triển nhanh chóng tạo nên cơn sốt. Chatbot AI này còn được giới công nghệ đặt cho biệt danh “siêu AI” bởi khả năng trả lời câu hỏi, viết văn, dựng kịch bản… theo ý người dùng.

Ngoài ChatGPT, OpenAI còn sở hữu một hai công cụ AI nổi tiếng khác là GPT-3 và Dall-E 2. Chúng cũng nhận được sự đánh giá cao từ cả người dùng lẫn các chuyên gia. Thành công OpenAI trong ba năm trở lại gần đây có công rất lớn từ CEO Sam Altman.

Hướng dẫn 3 cách đăng ký cách tạo khoản Chat GPT tại Việt Nam

đăng ký ChatGPT tại các nước châu Âu, châu Mỹ và một số quốc gia khác như Đức, Mỹ, nhật Bản, Canada, Australia, vì vậy để đăng ký ChatGPT tại Việt Nam, bạn cần phải sử dụng VPN để đổi IP sang IP của các nước được hỗ trợ.

Cách 1 : 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mua số điện thoại ảo Mỹ tại trang web https://www.textverified.com/.

Bước 2: Sau khi đã mua được số điện thoại ảo thì bạn cần truy cập vào trang web https://chat.openai.com/, để tiến hành đăng ký tạo tài khoản. Sau khi đã điền các thông tin được yêu cầu, thì web sẽ bắt bạn nhập số điện thoại và gửi về số điện thoại một đoạn mã 6 số để xác nhận > lúc này bạn hãy quay lại trang text verified để lấy mã code từ số điện thoại đã mua để nhập là được. 

Cách 2 : 

Bước 1 : Nạp tiền vào sms-activate.org và chờ tin nhắn báo về.

Có thể nạp qua stripe (kết nối thẻ visa).

Nếu có ShopeePay thì chọn E-Wallet.

Khi nào đăng ký thành công, đến bước xác thực số điện thoại hãy mua sim (nên mua sim số của Mỹ để dễ nhận tin nhắn hơn)

Bước 2 : Vào trang beta.openai.com nếu bị chặn thì sử dụng extension Proxy của Chrome:  https://chrome.google.com/webstore/detail/touch-vpn-secure-and-unli/bihmplhobchoageeokmgbdihknkjbknd

Kết nối vào Proxy.

Ấn F12 ở trình duyệt, xóa theo các bước trong ảnh dưới đây, tải lại trang và như thế đã hoàn tất quá trình đăng ký sử dụng ChatGPT ở Việt Nam

Cách 3:

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần phải mua số điện thoại ảo USD tại trang web smspool theo đường link https://www.smspool.net/. 

Bước 2: Sau khi đã có số điện thoại thì bạn hãy bắt đầu đăng ký tài khoản Chat GPT tại trang https://chat.openai.com/ là xong nhé. 

Cách dùng ChatGPT tại Việt Nam

Sau khi hoàn tất đăng ký, ở phần mục đích sử dụng các bạn chọn I’m exploring personal use hoặc truy cập trực tiếp link https://chat.openai.com để trải nghiệm chatbot AI này.

Bước 1:

Về cơ bản cách sử dụng công cụ ChatGPT khá đơn giản. Bạn nhấn chọn vào New Chat để mở giao diện chat với ChatGPT.

Tạo hội thoại mới với ChatGPT

Bước 2:

Nhìn sang giao diện bên cạnh bạn sẽ thấy khung trắng để viết nội dung bạn cần giải đáp qua ChatGPT là được. Nhập xong thì nhấn biểu tượng send để gửi nội dung.

Gửi nội dung chat với ChatGPT

Bước 3:

Chờ vài giây thì ChatGPT sẽ gửi lại kết quả cho bạn. Chúng ta sẽ có 2 biểu tượng thích và không thích cho câu trả lời này.

Câu trả lời của ChatGPT

Ở cạnh trái màn hình sẽ có một số tùy chọn gồm Clear conversations để xóa nội dung chat với ChatGPT, Dark mode để chuyển về giao diện nền đen.

Một số thắc mắc người dùng về tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

ChatGPT hiểu đơn giản là một chương trình kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác với con người. Chương trình sử dụng thuật toán chọn từ dựa trên bài học rút ra từ việc quét hàng tỉ đoạn văn bản trên internet. Từ đó, cho phép máy tính trò chuyện và đáp ứng những câu hỏi từ phía người dùng trong thời gian thực.

Tạo tài khoản Chat GPT ở đâu? 

Hiện tại thì Chat GPT đang được thử nghiệm không mất phí, người dùng có thể truy cập vào trang web chat.openai.com để tiến hành đăng ký tài khoản sử dụng. Bạn có thể tham khảo qua cách tạo tài khoản Chat GPT được hướng dẫn ở phía trên. 

Đăng ký tài khoản Chat GPT có mất tiền không? 

Đăng ký tài khoản Chat GPT có mất tiền, người dùng sẽ mất tiền để mua số điện thoại ảo USD. Đồng thời mỗi tài khoản sẽ có thể mất 18$ để có thể sử dụng thêm các tính năng trả phí của OpenAI. 

Đăng ký tài khoản Chat GPT không được do đâu?

Đăng ký tài khoản không được có thể là do kết nối đường truyền mạng của bạn chưa được đảm bảo. Hiện tại thì Chat GPT chưa hỗ trợ đăng ký tại thị trường Việt Nam nên bạn cần phải Fake IP trước khi tiến hành đăng ký tài khoản. Có thể là do lỗi hệ thống, bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ để được giải đáp thắc mắc thêm

Bài viết trên một phần nào giải thích được một số thắc mắc của người dùng về ứng dụng ChatGPT, hãy cùng nhau chia sẻ và giải đáp các thắc mắc về ứng dụng này nhé. Xin cảm ơn các bạn